• Single Content

  Một Số Chất Liệu Dùng Trong May Túi

  Hôm nay, cùng tìm hiểu một loạt các chất liệu phổ biến từ cao cấp, xa xỉ đến bình dân, để hiểu hơn giá trị của sản phẩm, cũng như cách bảo quản sao cho túi luôn bền đẹp.

  Bạn biết bao nhiêu chất liệu phổ biến tạo nên chiếc túi xách?

   Ngày nay, túi xách là món phụ kiện không thể thiếu của bất kì ai, đặc biệt là phái đẹp. Đã dùng qua nhiều loại túi xách nhưng bạn có tìm hiểu các chất liệu thường được dùng để may túi không?

  Hôm nay, Chip.vn sẽ dẫn bạn đi thăm quan qua một loạt các chất liệu phổ biến từ cao cấp, xa xỉ đến bình dân, để hiểu hơn giá trị của sản phẩm, cũng như cách bảo quản sao cho túi luôn bền đẹp.

   1/ Real leather (da thật):

  chất liệu túi xách

  Được lấy từ da của những loài động vật như: bò, dê, cừu, cá sấu, đà điểu,...  Vì là loại da tự nhiên 100%, nên sẽ được qua quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này giúp da được bảo quản tốt hơn, không bị mục theo thời gian sử dụng, và sẽ phun màu theo thiết kế, đồng thời xi một lớp tạo đồ bóng vừa phải tạo nên một sản phẩm cao cấp, chất lượng.

  Da thật được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm đến từ những thương hiệu xa xỉ nhất trên thế giới như: Chanel, Dior,...

  túi chanel

  Classic Flap Bag của Chanel được làm từ da bê sần

  túi chanel

   Chanel Boy Flap Bag da trăn

  túi dior

   2/ Giả da:

  Giả da được chia làm hai loại:

  1 là simili hay còn gọi là faux leather

  chất liệu túi xách

  2 là da PU

  chất liệu túi xách

  Simili được dệt lên bằng sợi polyester, sau đó sẽ được phủ một lớp nhựa PVC giúp liên kết giữa hai lớp nhựa và vải lại với nhau. Qua quá trình định hình và xử lý, simili được dùng để sản xuất những sản phẩm có giá thành thấp do cứng, trông thô và khó làm sạch

  Chất da PU cao cấp hơn Simili, có giá thành rẻ hơn da thật rất nhiều nhưng lại tạo một vẻ sang trọng chẳng khác gì da thật.


  Da PU chính là Simili được phủ một lớp PU, sau đó sẽ được in vân, phủ màu và một độ bóng nhẹ, ưu điểm lớn nhất chính là chống thấm nước, mềm mịn, và vô cùng dễ bảo quản. Ngày nay, chất giả da này được sử dụng rất nhiều trong việc tạo nên các sản phẩm phụ kiện như: bóp ví, dây nịch, túi xách vì những ưu điểm mà nó sở hữu.

   3/ Da lộn:

  chất liệu túi xách


   4/ Canvas:

  Nhắc đến canvas, Louis Vuitton là thương hiệu mà chúng ta nghĩ đến đầu tiên. Câu nói:” Chất liệu tạo nên thương hiệu” rất chính xác trong trường hợp này. Từ xa xưa, LV đã dùng chất liệu này để tạo nên những chiếc rương đựng đồ. Đây là chất vải cotton đã qua xử lý, dù không công bố chính xác, nhưng ngầm hiểu, LV đã có những bí quyết đặc biệt giúp chất liệu này trở nên đẳng cấp lạ kì.

  túi LV

  Rương phủ canvas hoạ tiết Monogram - Điều tạo nên thương hiệu LV

  Năm 1912, tai nạn khủng khiếp trên chuyến tàu Titanic, thứ nguyên vẹn mà người ta tìm thấy được nơi đáy biển chính là những chiếc rương này. Không những thế, nếu được khoá kĩ lưỡng, những món đồ bên trong đều không bị ướt. Có lẽ khi sản xuất, LV cũng không thể ngờ tới mình đang sản xuất để bảo quản “kho báu nơi đáy biển” như vậy.

  Ngoài những chất liệu kể trên, còn vô số những chất liệu khác như denim, vải, nhựa trong suốt,... Đủ chứng tỏ, sức mạnh đến từ thời trang phụ kiện thu hút đến cỡ nào.

  Cám ơn bạn đã đọc đến đây, Chip.vn xin chúc bạn có một cuối tuần vui vẻ, ghé Chip.vn để lựa cho mình những chiếc túi xách, bóp ví hoặc balo yêu thích.

  Để lại bình luận